Dịch vụ Email dành cho người mới bắt đầu


Khi đăng ký sử dụng dịch vụ Web Hosting, Email Hosting, Email Server Riêng..., bạn sẽ đăng ký với ít nhất một tên miền (ví dụ example.com), chúng tôi gọi đây là tên miền chính của dịch vụ. Ứng với tên miền này, bạn có thể dùng nhiều địa chỉ email có dạng your-name@example.com, số lượng tùy thuộc vào bạn đăng ký gói dịch vụ nào.

 

Trang Quản lý và WebMail

Khi khởi tạo dịch vụ, trong Email thông báo chúng tôi gởi cho bạn một tài khoản quản trị, nó thường làadmin@example.com, đôi khi là example@example.com, tùy theo loại dịch vụ. Bạn cũng có thể dùng ngay địa chỉ này để gởi/nhận thư.


Chúng tôi cũng cung cấp trong Email thông báo là một địa chỉ Web Admin dùng để quản lý các hộp thư (địa chỉ), thiết lập mật khẩu, tạo hộp thư mới. Tùy theo dịch vụ bạn đăng ký mà trang quản lý có thể khác nhau.

 • Windows Web Hosting
  - Trang Quản lý Plesk: https://example.com:8443
  - Trang WebMail: http://example.com:3000
 • Linux Web Hosting
  - Trang Quản lý cPanel: http://example.com:2082
  - Trang WebMail: http://example.com:2095
 • Email Cá Nhân, Email Server, Email Server Riêng
  - Trang Quản lý: http://mail.example.com:1000
  - Trang WebMail: http://mail.example.com

Truy cập hộp thư

Trước khi bắt đầu cài đặt Email Client (những phần mềm dùng để gởi và nhận thư), trước tiên bạn phải nhận biết nó. Bạn có thể dùng khá nhiều phần mềm, những cái bạn hay nghe nói đến là Outlook, MAC Mail (dành cho máy tính hệ Macinstosh), Thunderbird, Windows Live Mail,IncrediMail, ... Bạn cũng có thể dùng trình duyệt web để truy cập vào WebMail như chúng tôi đã cung cấp trong Email thông báo.

Ngoài ra, bạn có thể dùng hộp thư với Google Apps, iPhone, iPad, Android và các thiết bị di động hỗ trợ Email/wifi/3G.

Cấu hình Email Client

Những Email Client phổ biến như Microsoft Outlook và Mac Mail rất dễ cấu hình, nếu bạn không rõ phần mềm nào được cài sẵn trên máy của mình, hãy nhờ đến nhân viên IT tại chỗ hoặc gọi về tổng đài 1900-9477 để được hỗ trợ. Dưới đây là những liên kết đến các bài hướng dẫn:

 

 • Outlook 2011 (Mac)
 • Mac Mail

Truy cập WebMail

WebMail cho phép bạn sử dụng Email bất kỳ nơi đâu, trên bất kỳ máy tính nào và nhiều thiết bị di động. Để sử dụng tốt nhất, bạn nên dùng các trình duyệt web mới, ít nhất bạn nên có một trong những thứ sau:

 • Internet Explorer 10, tốt nhất là mới nhất
 • Mozilla FireFox mới nhất
 • Chrome mới nhất


WebMail cũng hỗ trợ giao diện dành cho máy di động, khi đăng nhập bạn nhớ chọn giao diện phù hợp là Desktop, Tablet hay Mobile.

Cấu hình thiết bị di động

Dưới đây là các hướng dẫn theo loại máy:

 • Android

Nguồn tin: PA

  gà ta Sơn Ca; ga ta Son Ca; Cháo gà ta sơn ca; gà cúng, ga cung;